Bị đau nhức ở các khớp xương là bệnh gì?

30 11/2019

Bị đau nhức ở các khớp xương là bệnh gì?

Bị đau nhức ở các khớp xương là dấu hiệu của nhiều bện lý nghiêm trọng. Tuy nhiên, triệu chứng cũng có thể xảy ra do chấn thương, vận động và sinh hoạt chưa phù hợp. Một số vị trí khớp xương bị đau nhức thường gặp là vai gáy, hông, đầu gối, khuỷu tay,… Hầu hết những người bị đau nhức xương khớp đều khá chủ quan với triệu chứng và sử dụng thuốc giảm đau để cải thiện tình trạng. Bệnh nhân thường không cần phải đi bệnh viện đối với những cơn đau thông thường. Tuy nhiên khi cơn đau kéo dài, người bệnh cần cảnh giác các bệnh lý liên quan đến xương khớp để đến bệnh viện điều trị kịp thời.

Triệu chứng đau nhức ở các khớp xương

Kết quả hình ảnh cho Bị đau nhức ở các khớp xương là bệnh gì?

Người bệnh bị đau nhức ở các khớp xương nên đến bệnh viện ngay nếu có những triệu chứng sau đây:

Vùng khớp bị sưng đỏ, cảm giác nóng, khi chạm vào có biểu hiện mềm đi.

Tình trạng đau xương khớp kéo dài từ 3 ngày trở lên mà không thuyên giảm.

Người bệnh bị sốt nhưng không có biểu hiện của bệnh cảm cúm, viêm nhiễm.

Bệnh nhân bị chấn thương nghiêm trọng, sau điều trị cơn đau kéo dài.

Khớp xương có dấu hiệu biến dạng, sưng và đỏ khớp đột ngột.

Khớp không hoạt động được, cơn đau nghiêm trọng ngay cả khi không vận động. 

Bị đau nhức ở các khớp xương là bệnh gì ?

Đau nhức ở các khớp xương là dấu hiệu lâm sàng của nhiều bệnh xương khớp nói chung. Thông thường khi cơn đau kéo dài không hết, bệnh nhân có nguy cơ gặp phải các bệnh lý sau:

Thoái hóa cột sống

Bệnh lý thoái hóa cột sống được biết đến như tình trạng “lão hóa” ở xương khớp, khi cấu trúc xương khớp vị thoái hóa và bào mòn. Giai đoạn thoái hóa sẽ diễn ra từ sau tuổi 30 nhưng cho đến ngoài 60 người bệnh mới có những biểu hiện cụ thể. Những nguy cơ của bệnh thoái hóa cột sống là đốt sống, phần sụn khớp bị giòn và dễ vỡ.

Thoái hóa khớp

Kết quả hình ảnh cho Bị đau nhức ở các khớp xương là bệnh gì?

Là bệnh lý “lão hóa” tại các xương dưới sụn, từ đó xảy ra các phản ứng sưng, viêm làm giảm dịch khớp. Cơn đau do thoái hóa khớp trong giai đoạn đầu không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên khi các dịch cơn bắt đầu cạn kiệt, bệnh nhân sẽ cảm thấy vô cùng đau đớn khi vận động do cọ xát giữa các đầu khớp mạnh hơn.

Người bệnh bị viêm khớp

Bị đau nhức ở các khớp xương do viêm khớp xảy ra rất phổ biến trong mọi độ tuổi. Người bệnh bị viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp (RA) đều có những biểu hiện tương tự. Bệnh viêm khớp có xu hướng phát triển chậm nhưng diễn biến khá phức tạp. Các vùng khớp bị ảnh hưởng bao gồm cổ tay, tay, chân, ngón chân, hông, đầu gối,…

 

ĐẶT HÀNG ONLINE


Đặt mua nửa liệu trình 6 hộp-Tặng 5 miếng dán bổ xương-2,880,000₫
Đặt mua một liệu trình 12 hộp-Tặng 15 miếng dán bổ xương-5,760,000₫
Đặt mua hai liệu trình 24 hộp-Tặng 35 miếng dán bổ xương-11,520,000₫