Những thức uống tốt cho xương khớp nên bổ sung mỗi ngày

30 11/2019

Những thức uống tốt cho xương khớp nên bổ sung mỗi ngày

Tương tự như việc chúng ta ăn gì bổ xương, thì một số loại thức uống cũng có công dụng nhất định có thể giúp cải thiện sức khỏe xương khớp. Những thức uống tốt cho xương khớp dưới đây đều giàu dinh dưỡng, có tác dụng kháng viêm và phù hợp cho người bệnh bổ sung mỗi ngày.

Những thức uống tốt cho xương khớp nên bổ sung mỗi ngày

Rượu vang đỏ tốt cho xương khớp

những thức uống tốt cho xương khớp

Mặc dù các chất kích thích được khuyến cáo không sử dụng cho người bệnh xương khớp. Tuy nhiên rượu vang đỏ lại có công dụng rất tốt với người mắc phải bệnh lý này. Theo nghiên cứu, hoạt chất resveratrol có trong trong rượu vang đỏ được so sánh với các chất kháng viêm mạnh. Vì thế người bệnh viêm khớp, thoái hóa khớp có thể yên tâm sử dụng loại thức uống này.

Trung bình 1 hoặc 2 ly rượu vang đỏ mỗi ngày sẽ cung cấp lượng resveratrol mà cơ thể cần. Từ đó sẽ giảm nguy cơ phát triển viêm xương khớp, ngăn ngừa nguy cơ viêm khớp dạng thấp từ sớm. Ngoài ra resveratrol có trong nho đỏ cũng chiếm thành phần cao, người không uống được rượu có thể ăn nho tươi nếu muốn bổ sung hợp chất này. 

Mặc dù rượu vang đỏ được đánh giá tốt cho sức khỏe, nhưng người bệnh không nên lạm dụng rượu hoặc đồ uống có cồn. Sử dụng nhiều rượu ảnh hưởng đến dạ dày và khiến cơ thể nhanh mất nước. Trung bình mỗi ngày người bệnh xương khớp chỉ nên uống tối đa 2 ly rượu vang.

Nước lọc cần thiết cho hoạt động xương khớp

Những loại thức uống tốt cho xương khớp

Trong cơ thể con người, hơn 70% là chất lỏng nên vai trò của nước lọc rất quan trọng để duy trì hệ xương khớp khỏe mạnh. Khi cơ thể mất nước sẽ gây cản trở quá trình trao đổi chất, xương khớp nghèo dưỡng chất dễ gây viêm. Ngoài ra nước cũng có vai trò bảo vệ lớp đệm của khớp, tăng cường dịch bôi trơn tự nhiên để phòng ngừa thoài hóa khớp.

Hầu hết các bệnh viêm khớp xảy ra do lớp đệm khớp không có đủ chất nhờn giảm tải áp lực tại vị trí các khớp xương tiếp xúc với nhau. Uống nước là cách đơn giản nhất để tăng cường lượng dịch này, trung bình mỗi ngày con người cần uống ít nhất 2 lít nước lọc. Nước lọc cũng hỗ trợ quá trình tạo máu và tăng cường lưu thông máu để đảm bảo cơ cấu khớp xương chắc khỏe.

Trà gừng giảm đau nhức xương khớp

Trà gừng nằm trong số những thức uống tốt cho xương khớp, đặc biệt tốt với người bệnh bị đau nhức xương khớp mãn tính và cấp tính.  Tác dụng chính của gừng có thể ngăn chặn hoạt động sản sinh các phân tử gây viêm như prostaglandin và leukotriene. Từ đó có thể bảo vệ khớp xương, bao hoạt dịch hoạt động ổn định.

 

ĐẶT HÀNG ONLINE


Đặt mua nửa liệu trình 6 hộp-Tặng 5 miếng dán bổ xương-2,880,000₫
Đặt mua một liệu trình 12 hộp-Tặng 15 miếng dán bổ xương-5,760,000₫
Đặt mua hai liệu trình 24 hộp-Tặng 35 miếng dán bổ xương-11,520,000₫