Bài thuốc chữa đau khớp gối hiệu quả nhất

17 12/2019

Bài thuốc chữa đau khớp gối hiệu quả nhất


Đau khớp gối tuy không ảnh hưởng đến tính mạng con người, nhưng lại gây ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày. Đau khớp gối khiến người bệnh gặp nhiều khó khan trong việc đi lại, ngồi lâu một chỗ… Để sớm chấm dứt tình trạng này hãy điều trị bệnh càng sớm càng tốt để không để lại biến chứng nguy hại sau này. Vậy có bài thuốc chữa đau khớp gối nào hiệu quả không.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để điều trị bệnh đau khớp gối, có người sử dụng tây y, có người sử dụng đông y nhưng có người lại sử dụng thuốc nam, hoặc cũng có thể sử dụng đông tây y kết hợp.

Dưới đây là một số cách có thể giúp bạn đẩy lùi được tình trạng đau khớp gối mà bạn đang mắc phải.

Kết quả hình ảnh cho Bài thuốc chữa đau khớp gối hiệu quả nhất

Áp dụng chế độ ăn uống khoa học đúng chuẩn

Để có thể cải thiện được tình trạng đau khớp gối thì chế độ ăn uống dinh dưỡng khoa học thì không thể thiếu. chế độ ản hàng ngày ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình điều trị bệnh. Không chỉ ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh đau khớp gối mà còn các bệnh xương khớp khác.

Trong ăn uống người bệnh cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Nên bổ sung đậu tương cho khẩu phần ăng hàng ngày.
  • Thường xuyên ăn những loại hoa quả giàu vitamin C như: cam, quýt, xoài, kiwi, nho
  • Tăng cường thực phẩm giàu omega 3 như: cá trishc, cá thu, cá hồi, quả óc chó, hạnh nhân.
  • Không nên ăn cà chùa hay các loại thực phẩm giàu tinh bột đã qua chế biến.
  • Vận động hợp lý

Người bị đau khớp gối nói riêng hay các bệnh đau nhức xương khớp khác nối riêng đều ngại vận động. nhưng việc nghỉ ngời, không vận động quá lâu sẽ dẫn tới tình trạng bị cứng khớp. Chính vì vậy, khi bị đau khớp gối người bệnh không nên nghỉ ngơi quá lâu mà cần phải vận động nhẹ nhàng khoảng 30p mỗi ngày.

Người bệnh có thể lựa chọn một số môn thể thao nhẹ nhàng để giúp cho việc cải thiện xương khớp hơn như: bơi lội, đi bộ hoặc tập yoga…

Không nên chơi những môn thể thao vận động mạnh hay đối kháng như bóng đá, bóng chuyền, tennis…. Hạn chế việc leo cầu thao hoặc mang vác đồ nặng.

Kết quả hình ảnh cho Bài thuốc chữa đau khớp gối hiệu quả nhất

Sử dụng liệu pháp xoa bóp, bấm huyệt

Đây là phương pháp được nhiều người áp dụng bởi sự hiệu quả của nó trong việc điều trị đau khớp gối. Bệnh nhân có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Day khớp gối: Đầu tiên cần duỗi thẳng 2 chân sau đó dùng hai tay đặ lên 2 xương bánh chè Day tròn theo chiều kim đồng hồ khoảng 20 lần. Sau đó, thực hiện tương tự theo chiều ngược lại.

– Vận động khớp gối: Ngồi trên giường, cẳng chân vuông góc với đùi. Dùng hai tay ôm lấy 1 bên khớp gối co duỗi nhẹ nhàng khoảng 20 lần. Thực hiện tương tự với chân còn lại.

Trên đây là một số thông tin có thể giúp ích cho việc điều trị bệnh đau khớp gối của bệnh nhân. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

ĐẶT HÀNG ONLINE


Đặt mua nửa liệu trình 6 hộp-Tặng 5 miếng dán bổ xương-2,880,000₫
Đặt mua một liệu trình 12 hộp-Tặng 15 miếng dán bổ xương-5,760,000₫
Đặt mua hai liệu trình 24 hộp-Tặng 35 miếng dán bổ xương-11,520,000₫