Thoát vị đĩa đệm nên ăn gì

30 11/2019

Thoát vị đĩa đệm nên ăn gì


Thoát vị đĩ đệm  là căn bệnh do rất nhiều yếu tố gây nên. Thông thường sẽ là do tuổi tác hoặc tính chất công việc. Để điều trị dứt điểm được bênh thì cần cả một quá trình bên cạnh đó còn kèm theo  chế độ ăn uống khoa học và hợp lý. Vậy người vị thoát vị đĩa đệm nên ăn gì.

Thực phẩm cung cấp đủ canxi rất tốt cho người bệnh

Kết quả hình ảnh cho Thực phẩm cung cấp đủ canxi rất tốt cho người bệnh

Canxi là thành phần thiết yếu cho cơ thể, nhất là đối với sự phát triển của hệ thống xương trong cơ thể. Nếu như cơ thể bị thiếu hụt canxi sẽ làm cho quá trình lão hóa của cột sống diễn ra nhanh hơn.

Chính vì thế, người bệnh cần được bổ sung hàm lượng canxi phù hợp. Những thực phẩm chứa nhiều canxi, tốt cho cơ thể mà người bệnh thoát vị đĩa đệm cần bổ sung đó là: pho mai, sữa, các loại cá như cá mòi, cá hồi, bên cạnh đó còn bao gồm cả các loại  rau xanh có màu đậm, hạnh nhân, đậu phụ,…

Người bị thoát vị đĩa đệm nên ăn thực phẩm giàu protein

Protein là một thành phần quan trọng trong xương giúp hình thành nên cấu trúc của cơ thể. Chính vì thế việc cung cấp protein hàng ngày cho cơ thể là vô cùng cần thiết, nó giúp duy trì và sửa chữa những thương tổn ở xương, sụn và mô mềm.

Những loại thực phẩm giàu protein có thể kể đến như: Trong các loại thịt như thị bò, thịt heo, thịt gà,… Trong các loai rau củ: Đậu nành, đậu hà lan, trái bơ, bông cải xanh,… Ngoài ra, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng uống nước canh xương sẽ rất tốt trong việc cải thiện những vấn đề về xương khớp.

Nên ăn thực phẩm dồi dào chất xơ

Chất xơ sẽ làm sạch quá trình tiêu hóa và kiểm soát được trọng lượng cơ thể. Những chất xơ như gôm, pectin và chất nhầy sẽ tạo cảm giác no bụng, khiến người bệnh ăn ít đi, từ đó giảm được áp lực về trọng lượng cơ thể lên đĩa đệm. Bên cạnh đó, nó còn giúp phục hồi cột sống ở mức tế bào.

Những thực phẩm dồi dào chất xơ mà bệnh thoát vị đĩa đệm nên ăn đó là tôm, cá cua, cà chua, các loại trái cây, rau củ…

Nên ăn thực phẩm chứa nhiều Axit béo omega-3

Kết quả hình ảnh cho Thực phẩm cung cấp đủ canxi rất tốt cho người bệnh

Trong axit béo omega-3 có khả năng hình thành collagen để ngăn chặn những tổn hại cho sụn hay đĩa đệm do thoát vị gây ra.

Người bệnh có thể bổ sung các loại axit béo omega-3 này từ những nguồn thực phẩm như: cá ngừ, cá hồi, bí ngô, hạt lanh, hạt óc chó và các loại rau có màu xanh đậm (bông cải xanh, cải xoong, mùi tây, rau bina,…), súp lơ trắng, đậu phụ…

Ngoài chế độ ăn uống khoa học, người bệnh nên kết hợp vài những độn tác thể dục hay những môn thể thao nhẹ nhàng. Chúc bạn có một sức khỏe thật tốt.

ĐẶT HÀNG ONLINE


Đặt mua nửa liệu trình 6 hộp-Tặng 5 miếng dán bổ xương-2,880,000₫
Đặt mua một liệu trình 12 hộp-Tặng 15 miếng dán bổ xương-5,760,000₫
Đặt mua hai liệu trình 24 hộp-Tặng 35 miếng dán bổ xương-11,520,000₫