Hướng dẫn tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm đúng cách

30 11/2019

Hướng dẫn tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm đúng cách

Các bài tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả đối với những bệnh nhân bị thoát vị giai đoạn đầu. Tuy nhiên khi tập xà đơn hay bất kỳ bài tập vận động nào cho mục đích điều trị, người bệnh cần được sự hướng dẫn cụ thể để tránh những rủi ro xảy ra nếu tập luyện sai cách. 

Kết quả hình ảnh cho Chữa thoát vị địa đệm bằng xà đơn có

Thoát vị đĩa đệm cột sống là bệnh lý xương khớp phổ biến trong giai đoạn trung niên. Lúc này các nhân nhầy đĩa đệm vốn dĩ nằm trong cột sống thoát ra khỏi vòng sợi, từ đó tạo chèn ép vào hệ thống rễ thần kinh. Điều trị thoát vị đĩa đệm thời gian đầu đòi hỏi bệnh nhân phải đặt ra chế nghỉ ngơi và duy trì lối sinh hoạt lành mạnh.

Những bệnh nhân còn khả năng vận động nặng sẽ được bác sĩ khuyến khích tập xà đơn, yoga chữa thoát vị đĩa đệm hoặc các bài tập vật lý trị liệu kết hợp với dùng thuốc để hỗ trợ phục hồi nhanh hơn.

Chữa thoát vị địa đệm bằng xà đơn có mang lại hiệu quả?

Theo lời khuyên của các chuyên gia xương khớp, bộ môn xà đơn đem đến hiệu quả tích cực cho đối với sức khỏe nói chung và cải thiện hoạt động cơ xương nói riêng. Tập luyện vừa sức giúp xương khớp trở nên linh hoạt hơn, có tác dụng trong điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm khá hiệu quả.

Các khuyến cáo cũng được đưa ra đối với người bệnh thoát vị đĩa đệm nặng, không có khả năng vận động liên tục, đau nhức cột sống nghiêm trọng không nên áp dụng tập xà đơn. Biện pháp này chỉ nên áp dụng cho những trường hợp người bệnh thoát vị đĩa đệm ở mức độ nhẹ.

Bệnh nhân cũng cần thực hiện các bài tập theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn, nếu tập luyện theo sở thích có thể khiến tình trạng cột sống tồi tệ hơn. Những tác dụng của các bài tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm bao gồm:

Khi luyện tập đu xà, đoạn cột sống bị thoát vị đĩa đệm được kích thích giãn nở vừa đủ. Từ đó cột sống có thể khôi phục lại hình dáng bình thường và vị trí đĩa đệm không bị lệch quá mức so với ban đầu.

Kết quả hình ảnh cho Chữa thoát vị địa đệm bằng xà đơn có

Tập xà đơn sẽ giúp các đốt sống tăng thêm về khoảng cách, làm giảm sức nặng lên đĩa đệm. Với những trường hợp đĩa đệm chưa bị xơ hóa sẽ có thể hấp thu dinh dưỡng tốt hơn để rút ngắn thời gian bình phục.  

Người bệnh sẽ được thư giãn các cơ, từ đó làm giảm sự kích thích rễ dây thần kinh nên sẽ hạn chế được tình trạng co cứng co và đau đốt sống.

Khi người bệnh tập đu xà sẽ nới rộng kích thước của các lỗ tiếp hợp, giúp bệnh nhân tự giải phóng sự chèn ép lên dây thần kinh để giảm đau lưng.

Ngoài ra tác dụng của quá trình luyện tập xà đơn cũng giúp người bệnh tăng cường sức khỏe tổng thể. Từ đó mà cơ thể tăng cường miễn dịch để ngăn ngừa bệnh phát triển.

Bệnh nhân áp dụng phương pháp tập luyện điều độ sẽ nâng cao tinh thần, suy nghĩ tích cực hơn để đối mặt với bệnh tật một cách lạc quan.

ĐẶT HÀNG ONLINE


Đặt mua nửa liệu trình 6 hộp-Tặng 5 miếng dán bổ xương-2,880,000₫
Đặt mua một liệu trình 12 hộp-Tặng 15 miếng dán bổ xương-5,760,000₫
Đặt mua hai liệu trình 24 hộp-Tặng 35 miếng dán bổ xương-11,520,000₫