Cách phòng chống bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả

16 12/2019

Cách phòng chống bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả


Bác sĩ đã khuyến cáo rằng những bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nếu không tiến hành điều trị sẽ để lại rất nhiều nguy hiểm. Vì vậy trước khi bị mắc bệnh chúng ta cần tiến hành phòng chống bệnh một cách cẩn thận. Hãy xem bài viết dưới đây để biết được những cách phòng chống bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao

Kết quả hình ảnh cho Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao

cách phòng chống bệnh thoát vị đĩa đệm

Những người thường xuyên tập luyện thể dục thể thao thường xuyên sẽ giúp cơ thể có sức đề khác cao hơn. Không những làm tinh thần phấn chấn mà nó còn có tác dụng giúp xương khớp của cơ thể trở nên dẻo dai và hạn chế nguy cơ mắc những bệnh xương khớp hơn.

Nếu như bạn không có nhiều thời gian thì việc thực hiện những bài tập yoga cũng không tốn quà nhiều thì giờ. Hãy dành thời gian mỗi ngày tầm 30 phút để thực hiện những bài tập. Các động tác kéo cầm, tập vai, tập hai cánh tay.. có thể giúp bạn vận động được những cơ quan vùng cổ và bả vai hiệu quả.

Làm việc đúng tư thế

Kết quả hình ảnh cho Làm việc đúng tư thế

cách phòng chống bệnh thoát vị đĩa đệm

Một trong những nguyên nhân khiến bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm đó là làm việc sai tư thế trong 1 thời gian dài. Vì khi đó nó sẽ ảnh hưởng đến những cơ quan và xương khớp vùng thắt lưng hoặc vùng cổ. Đĩa đệm sẽ bị trượt ra khỏi vị trí vốn có của nó, nhân đĩa đệm bị trào ra ngoài làm chèn ép lên dây thần kinh.

Để phòng tránh căn bệnh thoát vị đĩa đệm thì bạn nên cố gắng khi làm việc thì ngồi thẳng lưng. Thi thoảng nên đứng dậy để vận động không nên ngồi lì 1 chỗ, việc đi lại giúp giãn cơ sau 1-2 giờ liên tục sẽ giúp cơ thể thoải mái hơn.

Bên cạnh đó những người lao động chân tay nên chú ý đến tư thế lao động của mình, không nên lao động quá sức tránh những chấn thương không đáng có. Bởi vì nếu bạn làm việc quá sức trong thời gian dài quá trình lão hóa sẽ xảy ra ngày càng nhanh.

Có một chế độ dinh dưỡng khoa học

Kết quả hình ảnh cho Có một chế độ dinh dưỡng khoa học

Cơ thể cần được cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết để làm việc và hoạt động. Vì vậy cho dù bạn có tập luyện thể dục thể thao thường xuyên hay làm việc đúng tư thế nhưng nếu bạn không ăn uống khoa học thì những việc làm trên đều không có ích.

Hãy thường xuyên bổ sung những chất dinh dưỡng có lợi cho xương khớp ví dụ như canxi hay sắt sẽ giúp xương chắc khỏe hơn và làm chậm quá trình lão hóa xương khớp ở cơ thể.

Nếu như bạn đang cần tư vấn về cách chữa thoát vị đĩa đệm và những căn bệnh khác có liên quan đến xương khớp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại: 0348 511 852.

 

 

 

 

ĐẶT HÀNG ONLINE


Đặt mua nửa liệu trình 6 hộp-Tặng 5 miếng dán bổ xương-2,880,000₫
Đặt mua một liệu trình 12 hộp-Tặng 15 miếng dán bổ xương-5,760,000₫
Đặt mua hai liệu trình 24 hộp-Tặng 35 miếng dán bổ xương-11,520,000₫