Dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

27 12/2019

Dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng


Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thường bị ở cột sống số 14 và 15. Dấu hiệu đặc trưng thường là những cơn đau khác biệt. Bệnh nếu được sớm phát hiện, chuẩn đoán và điều trị bệnh sẽ giảm thiểu được nhiều biến chứng nguy hại của bệnh. Vậy làm thế nào để có thể phát hiện sớm được bệnh. Cùng tiểu hiểu những dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng để có thể sớm phát hiện được bệnh.

Dấu hiện nhận biết thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Kết quả hình ảnh cho Dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thường có những biểu hiện điển hình dưới đây:

Đau cột sống thắt lưng: Đau nhức vùng thắt lưng, đặc biệt vị trí thoát vị đĩa đệm l4 l5. Cơn đau tăng lên khi bệnh nhân đi lại, quay, cúi người, ho, hắt hơi… và giảm đi khi nằm, nghỉ ngơi.

Đau rễ thần kinh tọa: Cơn đau kéo dài từ thắt lưng xuống mông và chân ở một bên cơ thể. Chẩn đoán dấu hiệu thoát vị đĩa đệm lưng l4 l5, cơn đau sẽ tập trung nhiều ở vùng bên hông, mặt sau của đùi và ngón chân cái, sụt giảm nhân nhầy, phá vỡ cấu trúc vòng sợi...

Rối loạn vận động: Lưng cứng, cơ chân yếu dẫn tới bệnh nhân ngại vận động. Một số trường hợp có thể bị liệt 2 bàn chân do dây thần kinh chèn ép, phình lồi hoặc xẹp đĩa đệm, rách bao xơ.

Rối loạn dây thực vật: Bệnh nhân có triệu chứng thoát vị đĩa đệm thắt lưng l4 l5 thường có cảm giác ngứa ran, đau buốt và tê chân tay, đau cổ vai gáy.

Rối loạn cảm giác nông: Khả năng phân biệt nóng, lạnh, đau, buốt giảm.

Rối loạn đại tiểu tiện: Bí tiểu, tiểu rắt, tiểu buốt hoặc không kiểm soát được đại tiểu tiện.

Một số triệu chứng thoát vị đĩa đệm thắt lưng khác: Mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ, sốt, sút cân…

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng có nguy hiểm không

Kết quả hình ảnh cho Dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Bị thoát vị đĩa đệm ở vị trí số 14, 15 thường kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm như: mất tính đàn hổi của đĩa đệm, rối laonj cảm giác, rối loạn đại tiện. hoặc nguy hiểm hơn sẽ khiến hai chân bị liêt hoàn toàn, thoát vị di trú hoặc xuất heienj hội chứng đuôi ngựa.4

Các nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh này là:

  • Thói quen sinh hoạt
  • Thoái quen ăn uống
  • Các bệnh lý về xương khớp

Khi thấy mình xuất hiện một số triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thì bạn nên đến bệnh viện hoặc các phòng khám đề được chụp MRI và được chuẩn đoán và điều tị bệnh kịp thời.

Theo các bác sỹ chuyên khoa xương khớp thì bệnh nhân nên lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bảo tốn. Điều này có nghĩ là không xâm lấn, không can thiệu bằng dao kéo để có thể giữ nguyên cấu trúc tự nhiên của xương khớp.

Bạn có thể điều trị bảo tồn bằng phương pháp đông y. Bệnh nhân có thể tham khảo một trong những thuốc đông y được đánh giá cao khi điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng này là đặc trị xương khớp Intechpharm.

 

ĐẶT HÀNG ONLINE


Đặt mua nửa liệu trình 6 hộp-Tặng 5 miếng dán bổ xương-2,880,000₫
Đặt mua một liệu trình 12 hộp-Tặng 15 miếng dán bổ xương-5,760,000₫
Đặt mua hai liệu trình 24 hộp-Tặng 35 miếng dán bổ xương-11,520,000₫