Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng đông y

30 11/2019

Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng đông y

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh không thể chữa khỏi được hoàn toàn. Vì vậy, nếu Tây y có nhiệm vụ điều trị các đợt bệnh bùng phát thì Đông y có thể duy trì được giai đoạn ổn định bệnh lâu dài.

Thuốc Tây y điều trị viêm khớp dạng thấp gồm có hai nhóm thuốc: nhóm thuốc cổ điển và nhóm thuốc sinh học. Trong đó, nhóm thuốc cổ điển là nhóm các thuốc chống viêm như thuốc chống viêm không steroid, glucocorticoid, thuốc giảm đau. Nhóm thuốc này có tác dụng giảm nhanh chóng triệu chứng viêm. Nhưng mặt trái của nhóm thuốc này là tác dụng phụ trên tiêu hóa, nội tiết, toàn thân vô cùng nặng nề. Thuốc sinh học là một sự lựa chọn mới cho các bác sĩ lâm sàng. Thuốc sinh học chứng minh được có khả năng làm lui bệnh lâu dài với tác dụng phụ hạn chế. Nhược điểm của loại thuốc này là giá thành còn khá cao, đặc biệt là đối với người dân Việt Nam nói chung.

Tính ưu việt của phương pháp Đông y

điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y

Hiện nay những người không may mắc bệnh này có thể tiến hành điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y với hiệu quả khá cao với chi phí thấp hơn điều trị bằng thuốc Tây y.

Ưu điểm của các phương pháp Đông y là thành phần trong các bài thuốc đều có nguồn gốc tự nhiên. Do vậy, thường có ít độc tính và cơ thể dễ dàng hấp thụ và thanh thải. Hầu hết các bài thuốc đông y chữa viêm khớp dạng thấp hiện nay có mặt trong các nhà thuốc lớn đều là các bài thuốc gia truyền. Các bài thuốc ngày càng được cải tiến  và ngày càng phù hợp với từng đối tượng sử dụng.

2. Đối tượng nào nên điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y

Ở giai đoạn bệnh phát triển mạnh, người bệnh đang trong giai đoạn cấp, các thuốc chống viêm mạnh Tây y là cần thiết để khống chế bệnh. Đông y là phương pháp lâu dài, có tác dụng chậm nên không thích hợp cho những người bệnh trong đợt bệnh tiến triển.

Ngược lại, trong các giai đoạn thuyên giảm, một số bài thuốc Đông y có tác dụng chống viêm khớp có thể làm thuyên giảm triệu chứng viêm, giảm liều các liều thuốc chống viêm Tây y. Do vậy, dùng các thuốc Đông y có thể hạn chế được đáng kể tác dụng phụ nghiêm trọng của các nhóm thuốc này.

3. Sự khoa học của phương pháp điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y

Y học cổ truyền là một bộ môn khoa học. Theo Đông y, viêm khớp dạng thấp được chia thành hai giai đoạn. Giai đoạn đầu của bệnh thuộc phạm vi phong hàn thấp tý. Nguyên nhân của bệnh là do ở tuổi trung niên, cân cơ đã bắt đầu suy yếu. Cũng ở độ tuổi này, sự làm việc chân tay quá sức càng dẫn tới mệt mỏi hoặc do các vi chấn thương. Do vậy, hàn thấp phong thâm nhập đốc mạch ở vùng cơ khớp gây ra bệnh. Trên cơ sở này, điều trị giai đoạn đầu là: khu phong, tán hàn trừ thấp thông lạc.

Ở giai đoạn bùng phát của bệnh, khi bệnh có teo cơ biến dạng khớp, do các tà khí ở trong mạch lạc lâu hoá hoả gây nên. Lúc đó ở ngoài cơ thể có hàn, ở trong có nhiệt. Phép trị lúc này là bổ can thận, khu phong tán hàn trừ thấp thông kinh lạc.

ĐẶT HÀNG ONLINE


Đặt mua nửa liệu trình 6 hộp-Tặng 5 miếng dán bổ xương-2,880,000₫
Đặt mua một liệu trình 12 hộp-Tặng 15 miếng dán bổ xương-5,760,000₫
Đặt mua hai liệu trình 24 hộp-Tặng 35 miếng dán bổ xương-11,520,000₫