Biểu hiện viêm khớp gối

20 12/2019

Biểu hiện viêm khớp gối


Việc có thể nhận biết sớm được biểu hiện của viêm khớp gối sẽ giúp cho bệnh nhân dễ dàng trong việc thăm khám và điều trị bệnh hơn. Khi điều trị sớm được bệnh sẽ giúp người bệnh có kế hoạch cải hiện kịp thời, phụ hồi được khớp hư tổn và ngăn ngừa bệnh tiếng triển sang giai đoạn nặng hơn.

Biểu hiện bệnh viêm khớp gối

Kết quả hình ảnh cho viêm khớp gối

Bệnh viêm khớp gối thường có những biểu hiện như: đau nhức, sung đỏ xung quanh vùng bị viêm khớp, bên cạnh đó còn có những hiện tượng cứng khớp, các khớp thường phát ra tiếng kêu, lục khục mỗi khi cử động.

Đau

Đây là triệu chứng thường gặp nhất của bệnh viêm khớp gối do tổn thương của sụn và xương sụn dưới. ngay cả khi người bệnh ít vận động cũng sẽ  có cảm giác đau đặc biệt những cơn đau này sẽ rõ rêt vào mỗi buổi sáng ssau khi thức dậy. những cơn đau sẽ dữ dội hơn khi người bệnh di chuyển, leo cầu thang, đứng lên ngồi xuống hay những ngày thời tiết tiết nắng mưa thất thường.

Sưng

Vùng da bị viêm khớp gối sung quan thường có hiện tượng sung, tấy đỏ và khi dùng tay ấn mạnh vào sẽ có cảm giác đau và hơi nóng.  Nguyên nhân chính la do nhiễm trùng, triệu chứng sung khớp gối này còn một gnuyeen nhân khác là do tràn dịch khớp gối viêm màng bao hoạt dịch khớp gối gây ra.sau một thòi gian không hoạt động hoặc ít vận động khớp gối sẽ bị sưng to hơn.

Cứng khớp, giới hạn phạm vi chuyển động

Kết quả hình ảnh cho viêm khớp gối

Triệu chứng cứng khớp thường rất ít được quan tâm do nó thường chỉ xuất hiện sau khi bạn ngủ dậy. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này diễn ra thường xuyên, thời gian khớp bị cứng có thể kéo dài từ 10-30 phút buộc bạn phải làm các động tác xoa bóp khớp mới có thể di chuyển được, thì hãy cẩn thận vì đây có thể là dấu hiệu viêm khớp gối.

Khi khớp gối bị viêm, người bệnh sẽ nhận thấy phạm vi chuyển động của khớp bị giới hạn, như khó khăn khi leo cầu thang hoặc tham gia các hoạt động thể dục, thể thao.

Khớp kêu lục khục, răng rắc

Người bệnh có cảm giác như khớp gối bị khô, phát ra tiếng kêu lạo xạo, răng rắc mỗi khi di chuyển. Triệu chứng này cho thấy sụn khớp bị viêm hoặc đã thoái hóa khiến cho bề mặt sụn bị thô ráp, thậm chí khiến cho các phần xương dưới sụn bị lộ ra. Khi ấy, các bộ phận này sẽ tiếp xúc, chà xát với nhau tạo ra tiếng động răng rắc, lục khục mỗi khi khớp gối chuyển động.

Khi thấy mình có những biểu hiện của bệnh viêm khớp gối hãy đến gặp bác sỹ ngay để được thăm khám và điều trị bệnh để không gây ra những biến chứng nguy hại sau này.

ĐẶT HÀNG ONLINE


Đặt mua nửa liệu trình 6 hộp-Tặng 5 miếng dán bổ xương-2,880,000₫
Đặt mua một liệu trình 12 hộp-Tặng 15 miếng dán bổ xương-5,760,000₫
Đặt mua hai liệu trình 24 hộp-Tặng 35 miếng dán bổ xương-11,520,000₫