Các bệnh lý về xương khớp thường gặp

30 12/2019

Các bệnh lý về xương khớp thường gặp

1.Thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là do nhân nhầy đĩa đệm ở cột sống thoát ra khỏi vị trí bình thường. Bệnh gây ra các cơn đau buốt đau kéo dài khiến người bệnh khó cử động, mệt mỏi ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở đó, nếu khối lượng thoát vị đĩa đệm quá to, gây chèn ép tủy sống và dây thần kinh xuất phát từ vùng chóp tủy sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Hậu quả là người bệnh sẽ phải đối mặt tình trạng bị đau rễ dây thần kinh phản ánh, teo cơ, mất kiểm soát khi đi vệ sinh hay thậm chí là tàn phế suốt đời.

2.Thoái hóa cột sống

Kết quả hình ảnh cho Thoái hóa khớp

Thoái hóa cột sống làm cho xơ của đĩa đệm bị giòn và dễ nứt nẻ, khiến cho nhân bị thoát ra bên ngoài gây thoát vị đĩa đệm.

Tình trạng này gây ra những cơn đau kéo dài, thời gian ủ bệnh lâu sẽ khiến người mắc phải dần mất đi khả năng đi lại và gây khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Thoái hóa cột sống thường gặp ở các vị trí sau: Thoái hóa cột sống cổ và thoái hóa cột sống lưng.

Đau mỏi cổ vai gáy

Đau mỏi cổ vai gáy là chứng bệnh thường gặp ở những người làm việc trong môi trường văn phòng. Do tính chất công việc ngồi lâu, ngồi im một chỗ, chủ yếu hoạt động ở vùng tay và vùng cổ dẫn đến các dây thần kinh bị chèn ép và nhức mỏi, dễ dẫn đến thoái hóa xương sống cổ.

3.Thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp là tình trạng tổn thương phần sụn khớp và xương dưới sụn, kèm theo các phản ứng viêm và giảm thiểu lượng dịch khớp.

Tình trạng thoái hóa khớp gây đau âm ỉ ở phần tiếp nối giữa hai đầu xương và cứng khớp, sưng tấy tại một hoặc nhiều khớp, nghe có tiếng lạo xạo khi co duỗi khớp gối, càng vận động thì càng đau nhiều.

Kết quả hình ảnh cho Thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp thường xảy ra ở khớp gối, khớp háng, khớp cổ chân, cổ tay, ngón tay,…

4.Viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh lý tự miễn điển hình, biểu hiện tại khớp, ngoài khớp và toàn thân ở nhiều mức độ khác nhau.

Bệnh diễn biến phức tạp, gây hậu quả nặng nề. Do đó, người bị viêm khớp dạng thấp cần điều trị tích cực ngay từ đầu để ngừng hoặc làm chậm sự tiến triển của bệnh, hạn chế ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

5.Bệnh gút

Gút là tình trạng viêm khớp do sự lắng đọng các tinh thể muối urat trong dịch khớp hặc mô. Bệnh thường gặp ở nam giới tuổi trung niên, đỉnh khởi phát bệnh là tuổi 50, nhưng tỷ lệ mắc bệnh tăng dần ở cả nam và nữ ở các nhóm tuổi cao hơn.

Những người mắc bệnh tăng huyết áp, béo phì, hội chứng chuyển hóa, tăng insulin trong máu, uống nhiều bia rượu… có nguy cơ mắc bệnh gút cao hơn người bình thường.

ĐẶT HÀNG ONLINE


Đặt mua nửa liệu trình 6 hộp-Tặng 5 miếng dán bổ xương-2,880,000₫
Đặt mua một liệu trình 12 hộp-Tặng 15 miếng dán bổ xương-5,760,000₫
Đặt mua hai liệu trình 24 hộp-Tặng 35 miếng dán bổ xương-11,520,000₫