Cách chữa thoái hóa khớp gối bằng các phương pháp Đông Y

04 01/2020

Cách chữa thoái hóa khớp gối bằng các phương pháp Đông YThoái hóa khớp gối là bệnh lý hay gặp ở những người cao tuổi với lý do là quá trình lão hóa gây nên. Nhưng hiện nay, những bệnh nhân của bệnh thoái hóa khớp gối đều tăng lên đáng kể với sự góp mặt của những người trẻ tuổi với nguyên nhân là do chấn thương và có yếu tố di truyền là nhiều nhất. Các chuyên gia cũng đưa ra những khuyến cáo là nên dùng các loại thuốc Đông Y để không mang lại tác dụng phụ cho người bệnh. Vậy có những cách chữa thoái hóa khớp bằng phương pháp đông y nào, hãy xem bài viết sau.

Cách chữa thoái hóa khớp gối bằng phương pháp châm cứu

Kết quả hình ảnh cho Cách chữa thoái hóa khớp gối bằng phương pháp châm cứu

Châm cứu được xem như là một bộ phận quan trọng trong y học cổ truyền và đông y. Châm cứu được áp dụng như là 1 phương pháp chữa bệnh thoái hóa khớp gối hiệu quả và các bệnh khác về xương khớp.

Theo quan điểm của y học cổ truyền thì châm cứu có thể giúp loại bỏ những tà khí trong cơ thể, giúp đả thông kinh lạc từ đó làm giảm đau sưng khớp và giúp người bệnh hoạt động tốt hơn. Châm cứu giúp bổ can thận hư, làm bổ gân xương giúp tiêu diệt nguyên căn bệnh và phòng ngừa bệnh tái phát lại.

Để chứng minh cho hiệu quả của phương pháp châm cứu, nhiều nghiên cứu đã được thực hiện. Kết quả là châm cứu mang lại tác dụng giảm đau do châm cứu có thể ức chế cảm giác đau của người bệnh và kích thích sản sinh các morphin trong cơ thể. Morphin được xem như là 1 chất gây tê và giảm đau hiệu quả được sử dụng nhiều trong y tế. Châm cứu sẽ tác động qua các phản xạ của thần kinh và kích thích điều hòa các hoạt động của những cơ quan nội tạng bên trong cơ thể, việc này sẽ giúp chống lại việc rối loạn thần kinh.

Các hình thức châm cứu:

Kết quả hình ảnh cho Cách chữa thoái hóa khớp gối bằng phương pháp châm cứu

Điện châm: Là hình thức châm cứu có sử dụng điện tên tiếng anh là electroacupuncture EA. Đây là phương pháp điều trị rất phổ biến trên thế giới có tác dụng điều trị những cơn đau cấp tính và những cơn đau mãn tính.  Trong hệ thống thân kinh trung ương endorphin đóng vai trò quan trọng và có tác dụng làm tác nhân thứ 3 kết nối với điện châm. Một trong những tần số hay được sử dụng trong điện châm là 2Hz, với tần số này nó sẽ kết nối với 3 loại morphin có trong cơ thể là enkephalin, b-endorphin và endomorphin.  Từ đó dẫn đến tác dụng làm giảm đau tối đa và có lợi cho việc điều trị thoái hóa khớp gối.

Thủy châm: Phương pháp này sẽ dùng kim châm cùng với 1 số nhỏ thuốc bổ huyết đưa vào cơ thể. Tác dụng của nó là tác động lên những huyệt châm làm giảm đau  khớp và có tác dụng bổ xương tốt. Lưu ý khi thực hiện phương pháp này tránh trường hợp châm kim vào khớp và phải châm kim vào huyệt mới chính xác.

Nhu châm: Với phương pháp này người ta không thực hiện với kim châm thật họ dùng 1 loại chỉ có thể tự tiêu khi đưa vào cơ thể  người có tên là catgut. Khi chỉ bắt đầu tiêu trong huyệt nó sẽ kích thích huyệt và làm tăng thời gian tuần hoàn máu đến vùng được cấy chỉ. Phương pháp này chỉ mang lại 2 lợi ích bao gồm: tăng hiệu quả của việc giảm đau và tiết kiệm thời gian chữa bệnh.

ĐẶT HÀNG ONLINE


Đặt mua nửa liệu trình 6 hộp-Tặng 5 miếng dán bổ xương-2,880,000₫
Đặt mua một liệu trình 12 hộp-Tặng 15 miếng dán bổ xương-5,760,000₫
Đặt mua hai liệu trình 24 hộp-Tặng 35 miếng dán bổ xương-11,520,000₫