Muốn thoát khỏi thoái hóa đa khớp nên dùng thuốc gì?

07 01/2020

Muốn thoát khỏi thoái hóa đa khớp nên dùng thuốc gì?

Tương tự như bệnh thoái hóa khớp thì bênh lý thoái hóa đa khớp là tình trạng xương khớp bị thoái hóa do yếu tố tuổi tác hay 1 số nguyên nhân khác nhưng không phải ở 1 vị trí cố định cụ thể. Mà thoái hóa đa khớp là khi trên cơ thể người bệnh xuất hiện trên 5 vị trí cùng bị thoái hóa. Thường các bộ phận dễ bị thoái hóa nhất là: gối, vai, thắt lưng, háng và các khớp ngón tay chân. Vậy làm thế nào để chữa khỏi bệnh viêm đa khớp và nên dùng thuốc gì là tốt nhất? Bài viết hôm nay chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn có câu trả lời thuyết phục nhất.

Bệnh thoái hóa đa khớp là gì?

Kết quả hình ảnh cho Bệnh thoái hóa đa khớp là gì?

Thoái hóa đa khớp được biết đến như là tình trạng khi các mô khớp và mô sụn bị lão hóa vì nguyên nhân nào đó mà trở nên khô ráp và sần sùi hoặc có thể bị nứt, bị vỡ. Các lớp sụn khớp khi này bị mất đi lớp bảo vệ hàng ngày là lớp dịch nhầy khớp nó bị tổn thương và phá hủy do các viruss có hại hoặc enzyme tấn công. Nên khi người bệnh có các hành động cử động dù nhẹ thì vẫn xuất hiện hiện tượng đau đớn do các đầu xương khớp ma sát và đi qua nhau. Nếu như thoái hóa khớp chỉ ở 1 vị  trí thì người ta gọi là bệnh thoái hóa khớp thông thường còn nếu khi người bệnh bị thoái hóa khớp ở nhiều vị trí thì họ sẽ gọi là bệnh thoái hóa đa khớp.

Các khớp thường hay chịu sự tổn thương và dễ dàng xảy ra thoái hóa khớp nhất đó là: khớp gối do chịu áp lực của trọng lượng trên cơ thể, khớp háng, vai, cột sống….

Kết quả hình ảnh cho Bệnh thoái hóa đa khớp là gì?

Nguyên nhân hình thành nên bệnh thoái hóa đa khớp không phải do 1 nguyên nhân chính thức nào mà nó là sự tổng hợp của rất nhiều yếu tố gồm: quá trình lão hóa, yếu tố di truyền, do sự phát triển của những bệnh lý có liên quan( gout, viêm khớp, đau nhức xương khớp…) hay những yếu tố ngoại lai như  béo phì, thừa cân, thói quen sinh hoạt….

Những triệu chứng của bệnh thoái hóa đa khớp cũng giống như các triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp chỉ khác là nó xuất hiện trên nhiều bộ phận hơn mà thôi. Tiêu biểu như:  đau rát vùng bị thoái hóa, sưng khớp, cứng khớp, khi đi phát ra tiếng kêu lạo xạo, không thể thực hiện những động tác khó như cúi gập người , quay cổ, vươn vai…

ĐẶT HÀNG ONLINE


Đặt mua nửa liệu trình 6 hộp-Tặng 5 miếng dán bổ xương-2,880,000₫
Đặt mua một liệu trình 12 hộp-Tặng 15 miếng dán bổ xương-5,760,000₫
Đặt mua hai liệu trình 24 hộp-Tặng 35 miếng dán bổ xương-11,520,000₫