BỆNH GUT – TRIỆU CHỨNG ĐIỀU TRỊ BỆNH GUT

BỆNH GUT LÀ GÌ?

Gut là một trong những dạng viêm khớp gây đau đớn nhất. Bệnh gút xảy ra khi có quá nhiều axit uric tích tụ trong cơ thể. Chính vì tích tụ quá nhiều acid uric lâu ngày sẽ hình thành nên các tinh thể muối urat ở các khớp chân, tay, gây ra các cơn đau nhức khớp dữ dội, gây sung phồng và biến dạng khớp. Đặc biệt nếu càng để lâu và không can thiệp kịp thời thì các tinh thể rat không đào thải được ở thận sẽ gây ra sỏi thận, dẫn tới suy thận mạn tính, đe dọa đến tính mạng người bệnh.

ĐIỀU TRỊ BỆNH GUT BẰNG CÁCH NÀO?

Hầu hết bệnh nhân khi điều trị bệnh gout bằng thuốc thường muốn tìm được một loại thuốc tốt nhất, hiệu quả nhất để giúp nhanh chóng đẩy lùi bệnh. Có hay không loại thuốc chữa bệnh Gout vừa hiệu quả lại an toàn cho người bệnh ???

CÁC LOẠI THUỐC ĐIỀU TRỊ BỆNH GOUT HIỆN NAY:

Hiện nay có nhiều loại thuốc chữa gout khác nhau, sử dụng thuốc gì sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người, trong đó chủ yếu là thuốc tây và thuốc thảo dược, bao gồm:

  • Thuốc tân dược (thuốc tây): các loại thuốc thường dùng nhất hiện nay phải kể đến như thuốc Corticoid, thuốc Colchicin, thuốc Allopurinol, thuốc kháng viêm không steroid (NSAID)… Thuốc này có tác dụng làm giảm nhanh cơn đau cũng như các triệu chứng viêm do gout gây ra, hạ nhanh nồng độ acid uric dư thừa trong máu. Tuy nhiên thuốc chỉ được dùng theo chỉ định của bác sỹ, cần tuân thủ nghiêm ngặt về liều lượng thuốc, thời gian dùng thuốc. Nếu dùng quá liều sẽ dẫn tới tới các tác dụng phụ như buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, nôn, đau nhức đầu; nghiêm trọng hơn có thể gây ảnh hưởng tới chức năng của gan và thận, gây viêm loét dạ dày hành tá tràng, trường hợp nặng còn gây sốc phản vệ. Hơn thế nữa thuốc chỉ được xem là giải pháp tạm thời chứ không có tác dụng trị bệnh tận gốc, vì thế người bệnh cần lưu ý khi sử dụng.
  • Các bài thuốc nam, thuốc đông y: so với thuốc tây thì đây là thuốc chữa bệnh gút tốt nhất bởi nó an toàn, không gây hại và gây tác dụng phụ đối với cơ thể. Một số bài thuốc nam thường được áp dụng phải kể đến như: cây nở ngày đất, cây sói rừng, cây hy thiêm, cây lược vàng, cây mật nhân… người bệnh đem dùng lá tươi hoặc khô sắc lấy nước uống hàng ngày sẽ giúp hạ nhanh nồng độ acid uric trong máu, góp phần đẩy lùi triệu chứng bệnh hiệu quả. Ngoài ra còn có thể dùng trạch tả, lá trầu không, lá vôi, lá tía tô… thuốc này đòi hỏi người bệnh phải kiên nhẫn dùng trong thời gian dài, sắc uống đúng cách, tỉ mỉ, hiệu quả lâu nhưng bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *