Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền HIỆU QUẢ

Ngày nay, với công nghệ phát triển của khoa học hiện đại có nhiều phương pháp điều trị thoát vị khác nhau. Tuy nhiên, phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm theo y học cổ truyền vẫn được mọi người áp dụng. Bạn đã biết đến phương pháp này hay chưa? Nếu các bạn chưa biết, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền này nhé!

Các phương pháp chữa trị thoát vị đĩa đệm hiện đại
Dưới đây là một số cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất theo phương pháp hiện đại mà các bạn có thể tham khảo.
Mổ hở
Đây là phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm lâu đời nhất. Mục tiêu của phương pháp này là lấy đi những khối thoát vị chèn ép. Mổ hở được nhiều cơ sở y tế áp dụng nhưng có nhược điểm là xâm lấn khá nhiều, thời gian phục hồi khá lâu.

Thuốc giảm đau chống viêm không chứa Steroid (NSAID)
Thuốc giảm đau này là nhóm thuốc được nhiều bệnh nhân thoát vị đĩa đệm sử dụng nhiều nhất. Nhóm này bao gồm các loại thuốc có tên: Meloxicam, Piroxicam, Indometacin, Diclofenac, Aspirin. Chúng đều là thuốc giảm đau ngoại biên giúp cho người bệnh nhanh chóng thoát khỏi cơn đau nhức.
Phẫu thuật nội soi
Đây là phương pháp phẫu thuật tương đối hiện đại. Ưu điểm của phương pháp này là dụng cụ thực hiện phẫu thuật nhỏ gọn, đường rạch nhỏ, giúp bảo tồn được mô mềm cũng như cấu trúc đóng vai trò giữ gìn cuộc sống.

Chữa thoát vị đĩa đệm theo y học cổ truyền
Dưới đây là một số cách chữa thoát vị đĩa đệm theo dân gian cho hiệu quả cao, ít tốn kém và ít tác dụng phụ như khi phẫu thuật.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm dân gian bằng bài thuốc uống
Nguyên liệu: hương nhu tía, sâm ngọc linh, thiên niên kiện (mỗi vị 20g)
Cách dùng: Khi chuẩn bị xong nguyên liệu bạn đem sắc với 1,5l nước đến khi cô cạn còn khoảng 1 bát nước, sử dụng trong ngày.
Tác dụng: Bài thuốc này có tác dụng làm căng cứng vòng xơ, phục hồi phần cơ bị tổn thương, đẩy nhân nhầy bị thoát vị đã tràn ra về vị trí cũ, giảm đau.
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc đắp
Nguyên liệu: Lá chìa vôi, muối hột
Cách dùng: Bạn lấy 100g lá chìa vôi giã nhuyễn cùng với 50g muối hột. Cho hỗn hợp này vào trong một miếng vải sạch và đắp lên vùng bị đau.
Tác dụng: Phương pháp này giúp vị thuốc thẩm thấu sâu vào gân cốt, giúp tăng lưu thông máu và phục hồi các tế bào gốc bị tổn thương, giảm áp đĩa đệm.
Chữa thoát vị đĩa đệm từ dân gian bằng phương pháp châm cứu

Phương pháp châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền được mọi người công nhận về hiệu quả và an toàn. Quá trình châm cứu sẽ tác động lên hệ thống dây thần kinh và những vùng đĩa đệm bị lệch ra khỏi vị trí nhằm ngăn chặn những cơn đau.
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp bấm huyệt
Tùy vào từng giai đoạn, thời kỳ mà phương pháp bấm huyệt sẽ khác nhau. Các bước chữa thoát vị đĩa đệm được thực hiện theo các bước cơ bản sau:
+ Xoa bóp, day, lăn để làm giãn cơ ở vùng cần điều trị
+ Dùng tay hoặc dụng cụ chuyên biệt bấm huyệt vào các huyệt vị và giữ trong một vài phút.
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng kỹ thuật xoa bóp, bấm huyệt có tác dụng giúp khí huyết lưu thông, cơ quan được nuôi dưỡng, nâng cao sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *