Chữa đau khớp gối bằng thảo dược

Có rất nhiều loại thảo dược có thể chữa được các bệnh xương khớp như  viêm khớp, thoái hóa khớp hay đau khớp gối, người bệnh có thể thoải mái lựa chọn và đưa ra quyết định phù hợp với cơ thể và tình trạng đau khớp gôi của mình. Vậy chữa đau khớp gối bằng thảo dược như thế nào, có những loại thảo dược nào hãy cùng xem bài viết sau đây của chúng tôi.

Chữa đau khớp gối bằng thảo dược- cây xấu hổ

Theo y học cổ truyền thì cây xấu hổ hay còn được gọi với cái tên khác là cây trinh nữ hoàn cung, từ thời xa xưa người ta đã biết đến công dụng của cây xấu hổ và dùng những bộ phận của nó như lá , cành rễ để chữa những bệnh khác nhau.

tac-dung-cua-cay-xau-ho

Cành và lá cây xấu hổ có thể được dùng để thanh nhiệt giải độc, nó có vị ngọt, tính hàn có thể được dùng làm thuốc giải những độc tố trong cơ thể. Còn rễ cây xấu hổ thì được dùng làm đả thông kinh mạch chống viêm và giảm đau hiệu quả, nó có vị chát hơi đắng được dùng nhiều làm các vị thuốc cho những bài thuốc chữa xương khớp rất hiệu quả.

Cách chữa đau khớp gối bằng cây xấu hổ

Rễ cây xấu hổ được chế biến theo 2 cách sau và có thể được dùng làm bài thuốc chữa đau khớp gối:

Cách 1: chỉ dùng mình rễ cây xấu hổ, thát lát mỏng, rửa sạch sau đó đem phơi khô để có thể bảo quản tốt hơn. Mỗi lần sử dụng chỉ dùng 120g sao lên rồi đổ nước vào sắc, trước khi sắc bạn có thể sao rễ cây xấu hổ với rượu để mang lại hiệu quả tốt hơn. Bạn có thể sử dụng cách làm này và hãy uống nó từ 4-5 ngày để thấy kết quả.

Cách 2: Kết hợp với những vị thuốc khác, so với cách 1 thì cách này mang lại hiệu quả lớn hơn vì có chung với những thảo dược có nhiều công dụng hơn.

Những nguyên liệu thảo dựơc được sử dụng: rễ xấu hổ, bưởi bung, rễ đinh lăng, rễ cam thảo dây mỗi vị 20g tạo thành 1 thang sau đó đem sắc lên lấy nước uống.

Cách chữa đau khớp gối bằng thảo dược là lá lốt

Lá lốt được biết đến nhiều hơn là 1 loại thực phẩm và hay được sử dụng trong nấu ăn, tuy nhiên lá lốt cũng có rất nhiều tác dụng trong chữa bệnh và  được xem là 1 nguyên liệu chữa bệnh trong đông y. Thông thường người ta hay sử dụng lá lốt như là 1 loại thuốc để chữa những bệnh như khó tiêu, tay chân lạnh buốt, đau nhức đầu gối hay đầy hơi…

la-not

Bài thuốc chữa đau nhức khớp gối  với lá lá lốt

Với lá lốt bạn có thể dùng được cả lá lốt tươi hoặc lá lốt khô

Cách 1: Sắc lá lốt để uống khi còn ấm với liều lượng là từ 5-10 g

Cách 2: chuẩn bị kết hợp với những nguyên liệu khác như : cỏ xước, dây đau xương, cốt khí cử…sắc uống hàng ngày.

Chữa đau khớp gối bằng xương khớp Intechpharm

Xương khớp Intechpharm là sản phẩm mang lại hiệu quả cho những bệnh nhân đau khớp gối và những bệnh khác có liên quan đến xương khớp. Được điều chế từ công thức độc quyền từ Nhật Bạn vì vậy người bệnh có thể yên tâm về tác dụng và hiệu quả.

Xương khớp intechpharm chữa đau lưng

Tác dụng của xương khớp Intechpharm mang lại cho những bệnh nhân đau khớp gối đó là:

  • Không còn triệu chứng đau khớp gối
  • Hết đau nhức, tê cứng khớp gối
  • Tái tạo lại sụn khớp đã bị phá hủy
  • Cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể

Như vậy với những bài thuốc thảo dược là cây xấu hổ và cây lá lốt bạn đã có thể có riêng cho mình những cách trị đau khớp gối hiệu quả, hãy liên hệ với chúng tôi nếu có bất kỳ thắc mắc gì và cần hỗ trợ tư vấn tìm cách điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *