Điều trị thoát vị đĩa đệm diện chuẩn

Ngày nay, thoát vị đĩa đêm không chỉ gây ảnh hưởng tới tình trạng sức khỏe của bệnh nhân mà còn tốn khá nhiều chi phí chữa trị. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng các phương pháp khác nhau nhưng không mang lại hiệu quả tích cực. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cập nhật các thông tin về chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chuẩn. Các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé.

Thoát vị đĩa đệm là gì?
Cơ thở của chúng ta có cột sống, giữa các đốt sống được phân cách bởi các đĩa đệm nâng đỡ. Đĩa đệm giúp cho cột sống được ổn định lúc mọi người di chuyển, vận động nhằm tăng cường sự dẻo dai cho cơ thể. Khi các đĩa đệm bị chệch sẽ dẫn đến bệnh lý thoát vị đĩa đệm.

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chuẩn là gì?
Phương pháp diện chuẩn hay còn gọi là phản xạ học đa hệ, phản xạ học vùng mặt và phản xạ học Việt Nam do ông Bùi Quốc Châu công bố vào những năm 80 của thế kỷ 20.
Có các phương pháp chuẩn đoán bệnh thường gặp trong Đông Y như là vọng (nhìn), văn (nghe và ngửi), vấn (hỏi), thiết (xem mạch và nắn).
Phương pháp diện chuẩn là phương pháp kế thừa và bổ sung những điểm mạnh của các pháp pháp đã từng có. Thầy thuốc sử dụng diện chuẩn để xem mặt đoán bệnh dựa trên các huyệt đạo tương ứng.
Việc điều trị thoát vị đĩa đệm bằng diện chuẩn giúp cho bệnh nhân nâng cao sức đề kháng tự nhiên của cơ thể. Từ đó mà khả năng miễn dịch của người bệnh cũng được tăng cường hơn rất nhiều, giúp ích cho việc điều trị thoát vị.

Điều trị thoát vị đĩa đệm diện chuẩn
Đối với phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng diện chuẩn, thầy thuốc sẽ dùng tay ấn hoặc que dò vào các sinh huyệt những vị trí đau khớp của người bệnh. Mục đích của phương pháp này nhằm khai thông hoạt động của huyệt đạo, kích hoạt cơ chế tự chữa bệnh.

1. Các bước thực hiện phương pháp diện chuẩn
Đối với những người thoát vị đĩa đệm ở cột sống thì cần thực hiện các bước sau:
+ Tiến hành day bấm các huyệt 1, 23, 43 để làm tiêu u bướu. Khi này thầy thuốc sẽ thực hiện bấm, hơ, lăn trên sống mũi hoặc gõ trực tiếp trên sống lưng của người bệnh. Điều trị như vậy nhằm khai thông và kích hoạt các huyệt của người bệnh.
+ Ngoài ra, thầy thuốc có thể áp dụng các động tác ấn, cạo, day, hơ vào các huyệt trên, các vị trí nằm ở huyệt sống tại, trán, sống bàn chân cũng cần được khai thông bởi biện pháp trên.
2. Tác dụng chữa thoát vị đĩa đệm bởi diện chuẩn
Đây là phương pháp tự chữa bệnh, ít tốn kém, an toàn không mang lại tác dụng phụ của thuốc nhưng lại mang lại kết quả điều trị tốt cho người bệnh.
Sau 7 ngày khi điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp diện chuẩn, bệnh nhân sẽ không còn cảm giác đau đớn, nhức mỏi nữa. Mọi người sẽ có một cơ thể nhẹ nhàng và dễ chịu hơn rất nhiều, chống lại sự quay trở lại của bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *