Hiện tượng khớp bị kêu là bệnh gì?

Trong cuộc sống hàng ngày vì một nguyên nhân nào đó ví dụ như sai thư thế hay chấn thương làm cho tình trạng xương khớp bị đau nhức. Tuy nhiên tình trạng này chỉ thoáng qua trong 1 thời gian ngắn rồi lại bình thường. Một thời gian sau sẽ nảy sinh tình trạng xương khớp bị kêu. Vậy tình trạng này có phải là bệnh hay không hãy cùng xem bài viết sau đây nhé.

Kết quả hình ảnh cho khớp bị kêu

Tình trạng xương khớp bị kêu

Khớp kêu là hiện tượng túi chứa dịch trong các khớp có thể bị kéo căng rồi sau đó khi di chuyển sẽ phát ra âm thanh. Vì vậy nếu bạn chỉ cảm thấy có tiếng kêu ở khớp mà không kèm theo những triệu chứng đau nhức thì không cần phải  quá lo lắng về vấn đề này.

Kết quả hình ảnh cho khớp bị kêu

Khớp kêu do xương sụn bị tổn thương

Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tổn thương xương khớp chính là sụn dưới bị tổn thương. Sụn khớp được cấu thành bởi các cấu trúc và có tác dụng che phủ xương khớp, làm rào chắn cho các tác nhân có hại tấn công xương. Vì thế khi bắt đầu quá trình thoái hóa bề mặt sụn bị hư tổn, khi đó các xương sẽ cọ sát vào nhau và tạo ra những âm thanh lạo xạo. Như vậy trong trường hợp này khớp kêu là do xương sụn bị tổn thương tạo nên.

Xương khớp bị kêu do thiếu chất dịch khớp

Để xương khớp hoạt động tốt và trơn tru thì ngoài sụn khớp thì những chất dịch khớp đóng vai trò là chất bôi trơn cũng rất quan trọng. Khi tuổi tác càng ngày càng cao thì chất dịch khớp ngày càng ít dần do khớp không tái tạo được làm khớp bị khô và nó sẽ phát ra tiếng kêu. Lâu dần nó còn đi kèm với những triệu chứng như nhức mỏi hơn thế khi cử động khớp còn đau nhức hơn.

Kết quả hình ảnh cho khớp bị kêu

Tiếng kêu gây nên do gân

Gân là bộ phận kết nối giữa các mô cơ và xương khớp. Vì vậy khi nó cọ xát vào xương cũng có thể tạo ra những tiếng kêu. Tình trạng này xảy ra khi cơ thể người bệnh bị viêm gân và có những động tác lặp đi lặp lại. do đó bênh nhân có thể bị đau nhói trước khi phát ra tiếng kêu.

Với những lý do trên để cải thiện và điều trị dứt điểm tình trạng đau nhức và khớp bị kêu hãy sử dụng sản phẩm bổ sung chất dịch nhờn và điều trị các bệnh xương khớp. Xương khớp Intechpharm là một trong những sản phẩm điều trị xương khớp và tái tạo sụn khớp hiệu quả. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0348 511 852 để được tư vấn và đặt mua sản phẩm tại dactrixuongkhop.com.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *