Môn nên tập và cần tránh với người thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm hiện nay là một trong những bệnh xương khớp phổ biến nhất hiện nay. Nó làm tổn thương nghiêm trọng đến cột sống thắt lưng nếu bệnh trở nặng còn ảnh hưởng và gây chèn ép lên dây thần kinh. Vì vậy trong bài viết hôm nay dactrixuongkhop sẽ giúp bạn đưa ra những món thể thao nên tập và không nên tập dành  cho người thoát vị đĩa đệm.

Các môn thể thao nên tập

Dưới đây là những môn thể thao giúp bạn cải thiện tình trạng thoát vị đĩa đệm của bạn.

Bơi

Kết quả hình ảnh cho Bơi

Bơi là một trong những môn thể thao được khuyến khích dành cho những bệnh nhân bị xương khớp. Cụ thế nếu bạn dành thời gian 20-30 phút mỗi ngày để bơi thì có thể giúp giãn gân cơ và có thể làm xương khớp được thư giãn nhiều hơn. Từ đó làm gaimr áp lực dành cho phần đĩa đệm và giúp giảm bớt những cơn đau đớn cho người bệnh. Tuy nhiên bạn cũng không nên tập luyện quá sức mà nên tập luyện với cường độ nhất định. Hãy cố gắng kiên trì áp dụng mỗi ngày để mang lại tác dụng cao.

Đi bộ

Kết quả hình ảnh cho Đi bộ

Hãy thực hiện đi bộ mỗi ngày vào mỗi buổi sáng từ 30-45 phút. Nếu những người không có thời gian buổi sáng thì hãy tập luyện vào buổi chiều muộn. Với bộ môn đi bộ bạn có thể giảm được tình trạng đau lưng và có thể cải thiện chứng thoát vị đĩa đệm nhanh chóng. Ban đầu tiên khi bắt đầu tập luyện thì hãy đi thật chậm nhẹ nhàng sau đó tăng dần tốc độ. Nhưng cũng không nên đi quá nhanh, lưu ý đầu nhìn thằng về phía trước, lưng thẳng và đánh tay tự nhiên.

Các môn thể thao cần tránh

Chạy bộ

Kết quả hình ảnh cho Chạy bộ

Đĩa đệm được ví như 1 bộ phận giảm xóc vì vậy khi bạn vận động quá sức hoặc chạy liên tục sẽ làm tăng áp lực cho địa điểm, đồn tất cả trọng lực cơ thể vào thắt lưng làm đĩa đệm nặng lại càng nặng hơn. Vì vậy bạn không nên chạy bộ, chạy nhanh khi bị thoát vị đĩa đệm.

Nâng tạ

Những động tác của nâng ta sẽ làm ảnh hưởng lớn tới cột sống và có thể làm cho bệnh ngày càng trầm trọng hơn. Tốt nhất bạn nên tránh xa những môn thể thao cần dùng đến lực tay và chân.

Động tác vặn người

Kết quả hình ảnh cho Động tác vặn người

Bệnh thoát vị đĩa đệm chủ yếu xảy ra nhiều ở phần thắt lưng vì vậy tuyệt đối không nên thực hiện những bài tập xoay người. Vì nó chỉ làm cho tình trạng thoát vị đĩa đệm của bạn trở nên nặng hơn mà thôi.

Động tác giữ thẳng chân

Động tác giữ thẳng chân yêu cầu sự thằng bằng cao nên khi thực hiện nhìn chung sẽ làm tăng áp lực cho phần thắt lưng và đĩa đệm. Nên nếu bạn đang có ý định tập môn thể thao này thì hãy tránh xa và hạn chế động tác này nhé. Ngoài ra bạn nên tránh những động tác sau:

– động tác nằm ngửa

– động tác duỗi thẳng 2 chân

– động tác cúi xuống…

Để được tư vấn hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0348 511 852 để được tư vấn. Hoặc đặt sản phẩm xương khớp Intechpharm qua trang web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *