Người bị gãy xương nên ăn gì và kiêng gì

Với những người bị gãy xương thông thường giai đoạn sau bó bột và phục hồi vết thương là giai đoạn cần được chăm sóc và có chế độ dinh dưỡng phù hợp. Như vậy quá trình hồi phục vết thương mới nhanh chóng và rút ngắn thời gian khỏi vết thương. Vậy những người bị gãy xương nên ăn gì và kiêng gì hãy cùng xem bài viết sau đây nhé.

Người bị gãy xương nên ăn gì

Kết quả hình ảnh cho những điều cần tránh khi bị gãy xương

Người bị gãy xương nên chú ý và nên ăn những loại thực phẩm có chứa nhiều canxi như vậy quá trình tại tạo xương sẽ trở nên nhanh chóng hơn. Vì vậy bạn hãy bổ sung những thực phẩm sau:

Những loại thực phẩm giàu kẽm và canxi

Thực phẩm có chứa nhiều canxi bạn có thể bổ sung đó là những đồ hải sản, đồ biển, hướng dương, nấm và các loại ngũ cốc, sữa….Theo đó những hợp chất có kẽm và canxi có thể thúc đẩy quá trình tái tạo xương phát triển nhanh, canxi hấp thụ vào cơ thể được nhiểu và nó sẽ có lợi cho sức khỏe của bạn.

Những thực phẩm có chứa photpho

Kết quả hình ảnh cho Những thực phẩm có chứa photpho

Đây cũng là một trong những dưỡng chất đóng vai trò quan trọng trong việc tái tạo xương và giúp quá trình hồi phục nhanh chóng và an toàn cho cơ thể. Bạn có thể bổ sung những thực phẩm có chứa nhiều photpho như trứng cá muối, lòng đỏ trứng gà hoặc quả bí ngô…

Thực phẩm chứa nhiều vitamin B6

Vitamin đặc biệt là vitamin b6 rất có lợi cho những người bị gãy xương và nó là chất cần thiết để tạo nên khung xương của con người. Vì vậy trong quá trình hồi phục chấn thương hoặc bị gãy xương bạn có thể bổ sung chuối, đậu xanh, những loại hoa quả họ nhà cam, chuối và thịt gà.

Bổ sung những loại Vitamin B12

Ngoài vitamin b6 thì vitamin b12 có rất nhiều trong những loại động vật như thịt bò thịt gà và cá trứng sữa…Nó giúp cho những tế bào xương chắc khỏe và phát triển tốt hơn rất nhiều. Vì vậy bạn cần bổ sung những loại thực phẩm này để xương bị gãy nhanh chóng lành lại.

Người bị gãy xương không nên ăn gì

Hình ảnh có liên quan

Bên cạnh những loại thực phẩm tốt cho việc phục hồi quá trình lành xương bị gãy thì việc kiêng những loại thực phẩm lâu làm lành vết thương cũng nên được người bệnh lưu ý. Cụ thể bạn tuyệt đối nên kiêng những chất rượu và cà phê.

Cà phê là chất có chứa cafein: Nó làm giảm lượng canxi hấp thụ vào cơ thể và như thế nó sẽ làm cản trở quá trình phục hồi vết thương của người bị gãy xương.

Rượu bia là chất kích thích và chứa cồn nó làm rối loạn hoạt động tạo máu và làm cho vết thương lâu lành hơn.

Ngoài 2 chất trên những người bị gãy xương nên hạn chế và tránh sử dụng những loại thực phẩm như nước ngọt, những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ. Hy vọng với những thông tin trên người bệnh sẽ có thêm những kiến thức bổ ích. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua sđt: 0348 511 852.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *