Phương pháp điều trị đau khớp gối hiệu quả?

Đau khớp gối ảnh hưởng tới khả năng vận động cũng như sinh hoạt hang ngày của người bệnh. Vậy những phương pháp nào có thể điều trị đau khớp gối hiệu quả?

Bệnh đau khớp gối là một bệnh mãn tính nên cần khá nhiều thời gian điều trị và cần sự kiên nhẫn từ phía người bệnh. Hiện nay có hai cách điều trị đau khớp gối là phương pháp Tây y và phương pháp Đông y. Mỗi phương pháp có những ưu nhược điểm khác nhau của mình.
khopanplus.vn: điều trị đau khớp gối
Điều trị đau khớp gối bằng phương pháp Tây y
Phương pháp Tây y thường sử dụng các loại thuốc giảm đau, chống viêm. Tác dụng của thuốc khá nhanh làm ức chế thần kinh giúp giảm các cơn đau, khu vực sưng viêm giảm. Khi bệnh nặng có thể sử dụng thuốc tiêm trực tiếp vào chỗ đau.
Tuy nhiên ngoài tác dụng nhanh chóng đẩy lùi cơn đau thì người bệnh cũng sẽ phải đối mặt với rất nhiều các tác dụng phụ không mong muốn nếu sử dụng trong một thời gian quá dài. Các tác dụng phụ người bệnh sẽ phải đối mặt nhẹ là đau đầu chóng mặt, nặng có thể dẫn tới suy gan thận.
Đa số người bệnh khi mới gặp tình trạng đau khớp gối thường áp dụng phương pháp này sau đó mới tìm hiểu tới các phương pháp khác để điều trị lâu dài hơn.

Điều trị đau khớp gối bằng phương pháp Đông y
Phương pháp Đông y hiện là phương pháp được áp dụng nhiều nhất, hiệu quả lâu dài và an toàn hơn so với phương pháp Tây y rất nhiều. Nhiều người cũng thừa nhận rằng chữa đau khớp gối bằng Đông y là cách chữa đau khớp gối hiệu quả nhất.
Đông y điều trị đau khớp gối là dựa vào căn nguyên của bệnh mà chữa nên bệnh có thể được điều trị tận gốc. Tuy nhiên, nếu người bệnh mong chờ hiệu quả ngay thì phương pháp Đông y lại không thể đáp ứng như vậy. Điều trị từ từ nhưng hiệu quả lâu dài là nguyên tắc điều trị của phương pháp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *