Tại sao thoái hóa đốt sống cổ lại trở nên đáng sợ với nhiều người như vậy?

Trong cuộc sống ngày nay, đang xuất hiện ngày càng nhiều đám đông người với thói quen cúi đầu, chúng ta cúi thấp đầu khi sử dụng điện thoại, chơi trò chơi…Có thể nói thời đại ngày nay là thời đại mà hầu như mọi người ai cũng có thói quen cúi đầu.

cui-dau-nhieu-de-dan-den-thoai-hoa-dot-song-co

Chúng ta đều biết rằng nếu giữ tư thế cúi đầu trong một thời gian dài và cúi xuống quá mức sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến cột sống cổ. Cột sống cổ nằm trong tình trạng này sẽ dẫn đến thoái hóa đốt sống cổ, khiến người bệnh phải chịu những đau đớn, dày vò mà căn bệnh gây ra. Bởi vậy mà thoái hóa đốt sống cổ đang trở thành căn bệnh đáng sợ với rất nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về căn bệnh này.

Thoái hóa đốt sống cổ là gì?

Thoái hóa đốt sống cổ là một hội chứng xảy ra ở đốt sống cổ với các triệu chứng như: viêm xương khớp cột sống cổ, viêm cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Đây là một bệnh thoái hóa mà chúng ta không thể xem nhẹ.

thoai-hoa-dot-song-co

Sự khởi phát của bệnh sẽ kích thích rất lớn đến rễ thần kinh cột sống của bạn, khiến các dây thần kinh giao cảm ở trạng thái bất thường. Những ảnh hưởng mà căn bệnh này mang lại là rất lớn.

Thực ra, tình trạng cột sống cổ của bạn không tốt như bạn nghĩ, và ít nhiều sẽ có vấn đề. Bệnh thoái hóa đốt sống cổ đang dần trở thành một vấn đề nổi bật. Một khi bạn mắc phải căn bệnh này, đó thực sự là một điều khủng khiếp, những hậu quả mà thoái hóa đốt sống cổ gây ra là vô cùng lớn.

Hậu quả mà bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây ra

1.Dẫn đến chóng mặt

Bạn sẽ phát hiện ra rằng khi bạn cúi thấp đầu để chơi điện thoại thì tình trạng chóng mặt sẽ xuất hiện thường xuyên hơn. Thói quen này làm ảnh hưởng đến cột sống cổ, dẫn đến phần gáy không được cung cấp đủ máu, từ đó xuất hiện tình trạng chóng mặt.

2.Dẫn đến đột quỵ

Đột quỵ là một căn bệnh nguy hiểm và cũng là một bệnh tim mạch tương đối phổ biến hiện nay. Số lượng bệnh nhân đột quỵ đang ngày một gia tăng, tỉ lệ tử vong cũng rất cao.

Theo báo cáo nghiên cứu, có đến 90% bệnh nhân đột quỵ đều có tiền sử mắc thoái hóa đốt sống cổ. Rất nhiều người trong số chúng ta đều không biết đến nguyên nhân này, khi đột quỵ xảy ra rồi,chúng ta mới biết được rằng thoái hóa đốt sống cổ chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ

thoai-hoa-dot-song-co-nguy-co-bi-dot-quy

3.Dẫn đến suy giảm thị lực

Thoái hóa đốt sống cổ dẫn đến chức năng tự chủ của bản thân rơi vào tình trạng rối loạn, điều này có thể khiến trung tâm thị giác của não bị đặt trong trạng thái thiếu máu cục bộ, khiến thị lực của bạn bị suy giảm.

4.Dẫn đến bại liệt

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ dạng nhẹ nếu như không được xem trọng, chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến đốt sống cổ rơi vào tình trạng phát bệnh, khiến tủy sống và dây thần kinh bị kích thích do chèn ép, dẫn đến cơ thể bị bại liệt.

5.Xuất hiện tình trạng tê tay

Nếu như bạn đang là một bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ, bạn sẽ rất dễ bị triệu chứng tê tay. Tay trở nên ngứa ran, cảm giác như không có sức lực. Đây thực sự là một điều khủng khiếp và đáng sợ.

Có thể thấy rằng, bệnh về cột sống là một bệnh vô cùng nguy hiểm. Vậy thì, chúng ta nên có những biện pháp điều trị như thế nào để có thể giảm ngừa được tác hại của bệnh gây ra?

Biện pháp phòng ngừa thoái hóa đốt sống cổ

  • Phương pháp 1: Duy trì tư thế ngồi đúng

Trong cuộc sống thường ngày, việc duy trì một tư thế ngồi đúng là một việc yêu cầu bắt buộc. Đặc biệt là những người thường xuyên ngồi làm việc với máy tính, việc có một tư thế ngồi đúng là vô cùng cần thiết. Việc nghiêng đầu hoặc cúi dồn đầu về phía trước đánh máy có thể dẫn đến xuất hiện một đường cong sinh lí trong cột sống của bạn. Việc duy trì tư thế ngồi đúng sẽ giúp bạn tránh xa được bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

tu-the-ngoi-dung

  • Phương pháp 2: Dùng khăn nóng trườm nóng khu vực đốt sống cổ

Thông thường, bạn có thể dùng một chiếc khăn nhúng vào trong nước nóng, sau đó vắt khô nước và trườm lên vai. Cách làm này rất có hiệu quả trong việc làm giảm co thắt cơ cột sống cổ, giúp lưu thông khí huyết vùng đốt sống cổ

  • Phương pháp 3: Massage huyệt “ phong trì”

Một trong những phương pháp giúp làm xoa dịu cơn đau do thoái hóa đốt sống cổ gây ra chính là tiến hành xoa bóp vị trí huyệt “phong trì”. Phương pháp này có tác dụng làm dịu cơn đau, giúp thư giản vùng cơ cột sống cổ, phòng ngừa nguy cơ khởi phát bệnh.

Thoái hóa đốt sống cổ là một bệnh phổ biến, thường gặp mà chúng ta nhất định phải coi trọng. Nếu bạn xem nhẹ và không có phương pháp điều trị kịp thời căn bệnh này, sẽ dẫn đến những tác hại khôn lường. Hy vọng rằng mỗi người trong số chúng ta sẽ có nhận thức đúng đắn, khoa học về cách chăm sóc và chữa trị bệnh đốt sống cổ để cơ thể chúng ta luôn khỏe mạnh, thư thái, tránh xa được căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *