Viêm đa cơ có nguy hiểm không?

Bệnh viêm đa cơ liên quan trực tiếp với các bộ phận: hông, đùi, vai, cánh tay và cổ. Bệnh ảnh hưởng tới cử động cũng như sinh hoạt của các bộ phận này vậy viêm đa cơ có nguy hiểm không? Đây là nỗi lo chung của tất cả những người mắc căn bệnh này. Hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi này cho các bạn.

Viêm đa cơ có nguy hiểm không?
– Khải niệm: Bệnh viêm đa cơ là căn bệnh làm viêm làm yếu đi vùng cơ ở mông và đùi, tăng các men cơ xương gây khó khăn trong việc vận động, leo cầu thang, tập thể dục…

Để giải đáp các thắc mắc mang tên bệnh viêm đa cơ có nguy hiểm không của nhiều người, sau đây là các tác hại khi bị bệnh viêm đa cơ có thể gặp phải:
Suy yếu cơ
Thông thường phải đến các giai đoạn sau, viêm đa cơ mới có biểu hiện rõ ràng. Đến tận khi mất một nửa số cơ, có người mới phát hiện ra các cơ của mình đã trở nên suy yếu dần. Lúc này, các hoạt động liên quan đến cơ bả vai đều bị hạn chế.
Thêm nữa, có khả năng thay đổi giọng nói do cơ bắp thanh quản bị ảnh hưởng bởi viêm đa cơ. Thậm chí, sau một thời gian cơ bắp của bạn sẽ trở nên ngắn lại do hiện tượng co cơ.
Viêm đa cơ có thể mắc các bệnh liên quan đến xương khớp
Bệnh nhân mắc viêm đa cơ hay mắc các bệnh tự miễn hoặc các bệnh rối loạn mô liên kết. Viêm đa cơ có thể xuất hiện các tình trạng như đau khớp, viêm khớp, gây phiền toái cho cuộc sống người bệnh.
Kèm theo đau khớp là các triệu chứng cứng khớp, ảnh hưởng tới khả năng di chuyển. Đa phần các bệnh nhân viêm đa khớp dẫn đến viêm khớp sẽ bị đau phần khớp đối xứng hai bên đầu gối, cổ tay và mu bàn tay.
Tử vong
Trong trường hợp để viêm đa cơ quá lâu có thể tác động đến tim, phổi sau cùng có thể dẫn đến tử vong. Tuy nhiên đây là trường hợp khá hiếm.
Chắc hẳn bạn đã biết và trả lời được câu hỏi bệnh viêm đa cơ có nguy hiểm không? Những nguy hiểm từ bệnh mà bạn không ngờ tới. vậy việc phòng tránh bệnh cũng như các biện pháp để biết được bản thân có bị hay không là vô cùng cần thiết. Chúng ta cùng xem cách phòng tránh dưới đây.
Phòng tránh bệnh viêm đa cơ như thế nào?

Viêm đa cơ có nguy hiểm không? Câu trả lời là không quá nguy hiểm nhưng nếu để bệnh càng lâu sẽ càng khó trị. Do đó, việc ngăn ngừa để không mắc phải căn bệnh hiếm gặp này là mối quan tâm của rất nhiều người.
Vì vậy, rất nhiều câu hỏi về các biện pháp phòng tránh bệnh viêm đa cơ của nhiều người đã gửi đến bệnh viện An Việt. Tuy nhiên, căn bệnh này lại không rõ nguyên nhân, không rõ triệu chứng nên các bác sĩ chưa thể đưa ra các biện pháp phòng bệnh cụ thể được.
Tuy nhiên, bạn cũng có thể tập thể dục hằng ngày với những bài tập vừa sức và đúng cách để ngăn ngừa nguy cơ bị mắc bệnh viêm đa cơ. Hạn chế tối đa các bài tập quá sức, gây ảnh hưởng đến các cơ vai, cơ tay, cơ chân,..
Các cách chẩn đoán viêm đa cơ
Khi mắc chứng viêm đa cơ, các bác sĩ sẽ dùng các phương pháp sau để chữa trị cho bạn:
Xét nghiệm máu: nhằm đo nồng độ enzym trong cơ có cao không, phát hiện xem có các kháng thể lạ trong máu không.
Đo điện tâm đồ: để xác định những nguyên nhân gây bệnh có phải bắt đầu từ thần kinh hay không.
Sinh thiết cơ: nhằm xác định có những bất thường trong cơ không, có bị nhiễm trùng hoặc bị tổn thương hay không.
Nếu thấy cơ của bạn có bất kì dấu hiệu bất thường nào thì hãy nhanh chóng đến các cơ sở bệnh viện gần nhất để được khám. Để an tâm hơn, bạn nên đi khám định kỳ cơ thể để phát hiện kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *