Những điều cần biết về viêm đa khớp

Viêm đa khớp là một trong những bệnh xương khớp phổ biến và mãn tính. Bệnh này đặc biệt ưa thích thời tiết lạnh và người cao tuổi. Vì vậy, chúng ta cần biết những thông tin cơ bản nhất về viêm đa khớp để có biện pháp phòng tránh và chữa trị kịp thời.

Thế nào là viêm đa khớp ?

Viêm đa khớp có nghĩa là có ít nhất hoặc nhiều hơn 5 loại khớp trong cơ thể có hiện tượng viêm, đau nhức trong cùng một lúc. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm đa khớp mà bệnh nhân vẫn đang mắc phải, một trong những nguyên nhân phổ biến là do:

viem-da-khop

Bệnh viêm đa khớp

– Biến chứng từ các bệnh xương khớp khác như viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp,….

– Một nguyên nhân khác cũng  dễ gây ra viêm đa khớp đó là do vi khuẩn vi rút từ bên ngài xâm nhập vào cơ thể qua các bệnh tưởng chừng rất đơn giản như cảm cúm, viêm họng,…. Các loại vi khuẩn, vi rút này theo đường máu đến các khớp xương trong cơ thể dẫn đến viêm đa khớp.

– Viêm đa khớp nếu kéo dài hơn 1 tháng thì có thể được coi là mãn tính.

Bệnh viêm đa khớp được phát hiện qua rất nhiều yếu tố, đặc trưng nhất là số lượng khớp bị viêm đau, sưng tấy đỏ và tính đối xứng của các khớp bị đau. Các triệu chứng viêm đa khớp không xuất hiện cùng một lúc mà tùy vào mức độ nặng nhẹ của bệnh có thể xuất hiện những triệu chứng khác nhau theo giai đoạn phát triển của bệnh. Càng điều trị sớm thì thời gian điều trị càng được rút ngắn và dễ dàng điều trị dứt điểm hơn.

Biện pháp điều trị viêm đa khớp

Ngay khi khớp có biểu hiện đau nhức, sưng tấy bạn nên đến bác sĩ để kiểm tra ngay lập tức để xem bệnh của mình thuộc dạng viêm khớp nào từ đó xác định được liệu trình điều trị phù hợp. Nếu là viêm đa khớp, bạn có thể áp dụng các bài tập ở nhà kết hợp với viên uống xương khớp intechpharm để  có thể đẩy lùi và cải thiện tình trạng viêm khớp nhanh nhất.

Bài tập khớp ở nhà

Các bài tập này chủ yếu hướng đến mục tiêu làm mềm, dẻo dai các khớp đồng thời mát- xa giảm bớt các cơn đau khớp.

bai-tap-tot-cho-benh-nhan-xuong-khop

Bài tập tốt cho bệnh nhân bị xương khớp

– Sau khi thức dậy không nên cố gắng ngồi dậy ngay lập tức hãy chuyển động cơ thể nhẹ nhàng và từ từ.

– Nâng từ từ chân phải và tay trái lên cao, tay phải và chân trái duỗi thẳng, hít vào.

– Từ từ hạ chân phải, tay trái xuống, thở ra.

– Làm tương tự với chân trái, tay phải.

– Từ từ co chân phải, hít vào.

– Từ từ duỗi thẳng chân phải ra, thở ra.

– Làm tương tự với chân trái.

Các động tác này nên được lập đi lập lại trong khoảng 10 phút rồi mới nên bước xuống giường. Sau khi thức dậy các bệnh nhân xương khớp thường rất khó cử động. Bài tập đơn giản tại giường này sẽ giúp các khớp được khởi động nhẹ, làm mềm khớp khắc phục tình trạng xơ cứng sau một đêm dài nằm ngủ.

Viên xương khớp Intechpharm

Xương khớp Intechpharm là sản phẩm hỗ trợ điều trị xương khớp tốt nhất hiện nay. Xương khớp Intechpharm phát huy tác dụng ngay tức thì chỉ sau 8-10 ngày điều trị. Công dụng thần kỳ này đến từ bí quyết bào chế thuốc đọc đáo của chuyên gia xương khớp người Nhật.

Uống xương khớp xương khớp intechpharm

Xương khớp Intechpharm điều trị xương khớp tốt nhất hiện nay

Với thành phần chính là sụn cá mập, sản phẩm không chỉ đánh bay các triệu chứng viêm đa khớp mà còn nuôi dưỡng sụn khớp từ tận các mô bên trong khiến cho xương khớp khỏe mạnh và chắc khỏe hơn.

Viêm đa khớp ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động hằng ngày của bệnh nhân. Tùy vào mức độ của bệnh mà thời gian phục hồi có thể nhanh hay chậm. Xương khớp Intechpharm là sản phẩm xương khớp tốt phù hợp  để điều trị cho các bệnh nhân viêm đa khớp.