Viêm khớp thái dương hàm mãn tính và cách điều trị

Viêm khớp thái dương hàm nếu lâu ngày không điều trị và thăm khám kịp thời thì  bệnh tình sẽ chuyển biến xấu và phát triển thành bệnh viêm khớp thái dương hàm mãn tính. Thực chất viêm khớp thái dương hàm mãn tính là giai đoạn sau của viêm khớp thái dương hàm và nó sẽ khó chữa trị hơn mà thôi.

Vậy có những cách phòng chống và chữa trị bệnh viêm khớp thái dương hàm nào để bệnh tình không chuyển sang giai đoạn tiếp theo hãy xem ngay bài viết sau.

 

viem-khop-thai-duong-ham-man-tinh-va-cach-dieu-tri

Nguyên nhân hình thành nên bệnh viêm khớp thái dương hàm mãn tính

Sự thật mà nói nguyên nhân hình thành nên tình trạng bệnh ở những người khác nhau là khác nhau. Nhưng các nguyên nhân được  ghi nhận và thống kê  được cho là phổ biến nhất và nhiều người gặp nhất là:

  • Khớp và răng không ăn khớp với nhau, răng hàm lâu ngày không mọc hay lắp răng giả, răng khôn mọc bị lêch làm sáo trộn hàm và khớp
  • Chấn thương ở khớp hàm
  • Các thói quen không tốt như xiết chặt răng, nghiến răng khi ăn hay khi ngủ
  • Streess và các yếu tố tâm lý khác
  • Các bệnh lý khác gây nên như viêm khớp hay viêm khớp dạng thấp

Các dấu hiệu nhận biết viêm khớp thái dương hàm

Bạn sẽ phải gặp bác sĩ hoặc các chuyên gia đến  xương khớp nếu có những triệu chứng đặc trưng sau:

Đau hàm kèm với những cơn đau nhức xung quanh tai và cổ, khi ăn cảm thấy khó chịu, nhai nuốt có  vướng víu. Mặt bị đau 1 hoặc 2 bên, cứng hàm vào sáng sớm khó đóng mở hàm tự nhiên, không thể ngáp to…

dau-hieu-viem-khop-thai-duong-ham-1

Bệnh nhân cũng có thể gây ra tiếng kêu khi thực hiện những động tác mạnh do khớp bị viêm và nứt các mô sụn trong hàm bị phá hủy gây ra tiếng kêu.

Những phương pháp điều trị thái dương hàm qua phẫu thuật

Điều trị không xâm lấn

Điêu trị viêm khớp thái dương hàm bằng cách điều trị không xâm lấn là phương pháp sử dụng những bài tập vật lý trị liệu cho cơ hàm và cổ. Những cách điều trị bằng thuốc và không can thiệp trực tiếp đế hàm. Tác dụng của phương pháp này là giảm lực ép lên khớp và  làm cho các khớp làm việc ăn ý với nhau hơn.

Điều trị xâm lấn

Phương pháp này sẽ thực hiện những nghiệp vụ nha khoa và điều chỉnh những vị trí răng không tốt trên hàm. Nói chung là những can thiệp liên quan đến phẫu thuật trực tiếp đến khớp thái dương hàm.

Những biện pháp bảo vệ khớp thái dương hàm

Với những trường hợp phát triển sớm thì những can thiệp  nhỏ đến từ bệnh nhận cũng có thể làm cho  tình trạng bệnh sớm cải thiện mà không cần tốn tiền điều trị. Nếu như những triệu chứng của bệnh vẫn không khỏi và có nguy cơ nặng thêm thì bệnh nhân nên đến gặp bác sĩ và nhận lời khuyên từ họ.

khong-nen-nghien-rang-khi-ngu

Không nên nghiến răng khi ngủ

Bảo vệ khớp: Nhiều người có thói quen hay nghiến răng khi ngủ nên để bảo vệ răng bạn cần chuẩn bị những công cụ bảo hộ như 1 thiết bị mềm bảo vệ răng tại các nhà thuốc để không cho 2 hàm sát vào nhau.

Sử dụng những biện pháp nha khoa: Phương pháp này sẽ được bác sĩ tư vấn cụ thể cho từng bệnh nhân.

Phẫu thuật sẽ là con đường cuối cùng: Nếu như bạn còn có thể lựa chọn những phương pháp khác thì không nên thực hiện những ca phẫu thuật có tính rủi ro cao và chi phí đắt đỏ.

Xương khớp Intechpharm chuyên gia về xương khớp

Điều trị vXương khớp Intechpharm có thể  giúp người bệnh thoát khỏi những  biểu hiện của bệnh xương khớp đang làm phiền bệnh nhân.

Tác dụng của xương khớp Intechpharm mang lại là giảm đau hiệu quả, loại bỏ những độc tố có hại như phong, thủy, hàn, thấp ra ngoài cơ thể người bệnh. Từ đó mang lại cho người bệnh 1 cơ thể khỏe mạnh không còn  những triệu chứng của bệnh viêm khớp thái dương hàm mãn tính nữa.

Để không bị mắc bệnh viêm khớp thái dương hàm mãn tính thì người bệnh cần phải điều trị sớm và không để bệnh phát triển nặng hơn. Cùng với đó là những chế độ sinh hoạt hợp lý không ăn những thực phẩm co hại cho cơ thể như vậy thuốc mới mang lại hiệu quả cao và không làm giảm tác dụng của thuốc.

Cách dùng: Uống 4 viên xương khớp Intechpharm mỗi ngày chia làm 2 bữa sáng và tối, nếu có thời gian hãy đọc những phương pháp phòng tránh trong quyển 60 ngày sống chung với xương khớp để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *